Cách Xử Lý Vi Phạm Chính Sách Khi Chạy ADS Cho Sale FPT

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng toàn diện, sâu rộng đến tất cả quốc gia trên thế giới và đang tiếp tục diễn biến rất phức tạp. Nền kinh tế Việt Nam có độ mở lớn, hội nhập quốc tế sâu rộng đã và đang chịu nhiều tác động, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tất cả các lĩnh vực kinh tế – xã hội, gây gián đoạn chuỗi cung ứng và lưu chuyển thương mại, làm đình trệ các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; đã tác động trực tiếp đến các ngành xuất, nhập khẩu, hàng không, du lịch, dịch vụ, ăn uống, y tế, giáo dục, lao động, việc làm,… nhiều doanh nghiệp phá sản, giải thể, tạm dừng hoạt động, thu hẹp quy mô…

FPT Telecom là một trong số các doanh nghiệp chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch. Google đã và đang thực hiện ra soát lại tất cả các tài khoản và siết chặt hơn trong việc cho các cá nhân, doanh nghiệp khi chạy quảng cáo ads.

Nếu một quảng cáo bị từ chối thì điều đó có nghĩa là quảng cáo không thể chạy vì không tuân thủ chính sách quảng cáo của chúng tôi. Để quảng cáo hiển thị và chạy, hãy tìm hiểu lý do tại sao quảng cáo bị từ chối, sau đó chỉnh sửa để quảng cáo đáp ứng các yêu cầu chính sách của chúng tôi. Bài viết này sẽ giải thích cách xác định tại sao quảng cáo của bạn bị từ chối, chỉnh sửa quảng cáo để khắc phục sự cố và gửi lại quảng cáo để được phê duyệt.

Nguyên nhân FPT chính bị tạm ngưng vi phạm chính sách mùa dịch

Vi phạm chính sách/ điều khoản và điều kiện của Google Adwords

Đầu tiên, tài khoản của bạn chắc chắn sẽ bị tạm ngưng nếu rơi vào một trong ba trường hợp sau:

+ Quảng cáo nhóm sản phẩm bị cấm hoàn toàn hoặc bị hạn chế

+ Nội dung quảng cáo có câu từ không hợp lệ

+ Trang đích (Website được quảng cáo) có vấn đề.

Mình sẽ nói kĩ hơn về vấn đề này ( vì đã số trường hợp anh em rơi vào vấn đề này là chính)

Hiện tại Google đang khóa rất chặt ngành lắp đặt internet FPT, lắp đặt internet Viettel, lắp đặt internet VNPT, lắp đặt wifi …

Bởi vì những nhà mạng này đã đăng ký thương hiệu cho google và trở thành nhà cung cấp bên thứ nhất. Các phòng marketing thuộc công ty sẽ có những website FPT riêng và họ sẽ được phép chạy quảng cáo đối với đối với nhưng website này.

Google đã viết:

Chúng tôi không cho phép quảng cáo nội dung sau:

 Dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật của nhà cung cấp bên thứ ba đối với các dịch vụ trực tuyến và sản phẩm công nghệ dành cho người tiêu dùng

Ví dụ (danh sách chưa đầy đủ): Dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật về khắc phục sự cố, bảo mật, diệt vi rút, kết nối Internet, tài khoản trực tuyến (ví dụ: đặt lại mật khẩu hoặc hỗ trợ đăng nhập) hoặc cài đặt phần mềm

Bạn tham khảo về chính sách đó tại đây: https://support.google.com/adspolicy/answer/6368711
Ngoài ra, bạn nên liên hệ trực tiếp với đội ngũ hỗ trợ để được hướng dẫn cách khắc phục

>>> Vì vậy, trước khi setup quảng cáo google ads bạn cần chắc chắn rằng sản phẩm của mình hoàn toàn hợp lệ.

Tài khoản Google bị tạm ngưng do gặp vấn đề thanh toán

Rất nhiều bạn bị khóa tài khoản vì lý do thanh toán.

Nợ tiền chưa thanh toán

+ Bạn cần đảm bảo rằng tiền trong thẻ đủ để thanh toán cho chiến dịch mới nhất của mình.

+ Nếu tài khoản Google Ads nợ tiền chưa thanh toán, hãy nạp tiền vào thẻ và chi trả trong thời gian sớm nhất, vì rất có thể nó là nguyên nhân làm tài khoản của bạn bị ngừng hoạt động.

+  Trong trường hợp bạn đã thanh toán nhưng tiền không vào tài khoản trong khi ngân hàng đã trừ tiền, hãy chuẩn bị bằng chứng thanh toán và đính kèm cho Google.

Có hoạt động thanh toán đáng ngờ

Rất hiếm khi xảy ra, nhưng nếu Google thẻ thanh toán của bạn có hoạt động gian lận thanh toán, hoặc thẻ có vấn đề, họ sẽ tạm ngưng tài khoản để kiểm tra.

Nếu gặp trường hợp này, bạn chỉ cần gửi khiếu nại cho Google là được.

Có truy cập trái phép vào tài khoản

Nếu Google nghi ngờ có truy cập trái phép vào tài khoản, họ sẽ tạm khóa tài khoản để đảm bảo an toàn bảo mật

Cách khắc phục chạy ADS ( lách luật ) nếu không kháng được

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn sale FPT ( chỉ trong ngành lắp đặt internet FPT)  1 số cách lách luật để tạo một chiến dịch quảng cáo khi tài khoản bị tạm ngưng vì vi phạm chính sách.

Nếu 1 buối sáng thức dậy bạn sẽ được một luồng mail gởi đến điện thoại bạn thông báo : ” tài khoản của bạn đã bị tạm ngưng ” thì bạn bạn hãy yên tâm và cười nhé. không sao cả !

Tự tạo lại chiến dịch

Lập lại 1 gmail mới và bắt đầu tạo lại chiến dịch mới. Cách này sẽ đợi hơi lâu vì tài khoản mới, chiến dịch mới ( 3 -5 ngày) sẽ được gồ nó duyệt và cho chạy.

Chú ý né các hình thức mà bác gồ không cho phép phía trên

Né từ nào liên quan đến:

FPT, Viettel, VNPT,…

( còn từ nào thì anh em tự nghĩ ra nhé 🙂 ) ví dụ : đăng ký mạng tại Đà Nẵng, gói cước đăng ký lắp mạng tháng 7 ….chẳng hạn.

Chúng tôi không cho phép quảng cáo nội dung sau:

 Dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật của nhà cung cấp bên thứ ba đối với các dịch vụ trực tuyến và sản phẩm công nghệ dành cho người tiêu dùng

Ví dụ (danh sách chưa đầy đủ): Dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật về khắc phục sự cố, bảo mật, diệt vi rút, kết nối Internet, tài khoản trực tuyến (ví dụ: đặt lại mật khẩu hoặc hỗ trợ đăng nhập) hoặc cài đặt phần mềm

Nhờ tạo chiến dịch

Bạn có thể tự tạo một mail mới xong nhờ 1 người nào đó có tài khoản đang chạy uy tín tạo cho mình 1 chiến dịch ( cách này sẽ ít tốn thời gian gian hơn khoảng 1 ngày). Chiến dịch mới này sau khi tạo ra bởi tài khoản uy tín sẽ ” sống ” lâu hơn nhưng khi tạo vẫn phải tuân thủ theo cách 1.

Sau đó bạn chuyển tất cả quyền quản trị tài khoản cho mail mới.

Tham khảo :

cách chuyển quyền quản trị ads tại đây : https://support.google.com/google-ads/answer/44500?hl=vi

Bạn có thể tạo 10 cái Gmail mới và tạo chiến dịch sẵn > Đợi duyệt và chấp nhận > Tắt quảng cáo và chiến dịch > Đợi khi nào chiến dịch kia chết thì bật lên. 

Chú ý: Cách này tuy ngon nhưng hơi tốn tiền vì mỗi cái chiến dịch sẽ nộp vô tối thiểu 160k.

Chúc anh em thành công!

3/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *