Dùng mạng wifi nào tốt nhất

INTERNET CÁP QUANG CỦA NHÀ CUNG CẤP NÀO TỐT NHẤT?

” Dùng mạng wifi nào tốt nhất ” Đây là câu hỏi mà khá nhiều người dùng quan tâm đến khi có dự định triển khai lắp đặt wifi cáp quang, truyền hình.

Hiện nay ở nước ta có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ Internet cáp quang gồm: Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel, Tập đoàn bưu chính Viễn Thông Việt Nam (VNPT), Công ty cổ phần Viễn Thông FPT (FPT)… đây được xem là 3 ông lớn trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, tuy nhiên tùy theo nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể chọn lựa cho mình những dịch vụ phù hợp, mỗi nhà cung cấp đều có những ưu điểm, nhược điểm riêng vì thế sự lựa chọn là do nhu cầu của bạn?

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ một số thông tin về 3 nhà mạng VNPT, Viettel và FPT bởi lẽ đây là 3 nhà mạng lớn và người sử dụng thường chọn nhất (lưu ý kết quả so sánh đối với các gói cước gia đình và kết quả chỉ mang tính tương đối và tham khảo) có thể nói vấn đề dùng mạng wifi nào tốt nhất cũng là băn khoăn, thắc mắc của nhiều người, đặc biệt là những người chưa từng lắp đặt, sử dụng dịch vụ mạng Internet.

Đánh giá về băng thông truy cập

Hầu hết với 3 nhà cung cấp này đều có tốc độ đường truyền trong nước tương đương nhau, trong quá trình sử dụng không bị giật, lag và bảo mật tuyệt đối (đó là những lời giới thiệu) qua một thời gian sử dụng bạn sẽ thấy các đường truyền này như thế nào?

Đối với đường truyền Quốc tế, về thông số mạng VNPT có băng thông cao hơn các nhà mạng khác. Tuy nhiên bạn đã từng nghe cáp quang biển AAG bị đứt hoài hay không? vì thế nếu bị đứt cáp quang biển thì bạn sẽ biết được tốc độ truy cập sẽ như thế nào? nói là vậy nhưng nhìn chung khi Cáp quang biển bị đứt thì nhà mạng nào cũng như 1 con rùa í, vì thế kết quả sẽ là VNPT = Viettel = FPT.

Tính tốc độ và ổn định

Hiện nay các nhà mạng đều có những gói cước cáp quang tốc độ rất cao, nếu xét trên phương diện người dùng thì hoàn toàn có thể đáp ứng được các nhu cầu giải trí hay làm việc của cá nhân và gia đình. Do đó điều này giờ đây không còn là vấn đề đặt lên hàng đầu nữa.

Tuy nhiên, công bằng mà nói, tốc độ đường truyền mạng VNPT nhờ có hạ tầng mạng dày đặc nên đâu đó có phần nhỉnh hơn 2 nhà mạng Viettel và FPT. Cho nên khoảng này VNPT > Viettel = FPT.

Về giá cả

Nhìn chung hiện nay về giá cả cũng không còn quan trọng nữa, sự chênh lệch giá cả giữa các nhà mạng không quá cao, dao động từ 10.000 – 20.000 ngàn đồng.

+ Tham khảo bảng giá FPT gói cước gia đình

Như các bạn thấy bản giá bên trên? nhà mạng FPT cung cấp rất nhiều gói cước khác nhau với giá rất rẻ, kèm theo là những khuyến mãi rất hấp dẫn. Với gói cước 35 Mbps bạn chỉ cần bỏ ra 230.000 đồng là có được một đường truyền quá tuyệt vời có cả băng thông quốc tế

+ Tham khảo bản giá VNPT gói cước gia đình

Nhìn chung giá cước của VNPT cũng rất OK, với tốc độ 30Mbps bạn chỉ cần bỏ ra 165.000đ/tháng nhìn chung tốc độ cao thì tiền cao thì cũng đáng. nhưng bù lại về băng thông quốc tế thì lại không có nên cũng là một yếu tố để người sử dụng có thể so sánh.

+ Tham khảo bản giá Viettel gói cước gia đình

Có rất nhiều gói cước để bạn có thể chọn lựa, đồng thời Viettel có rất nhiều khuyến mãi cũng như hạ tầng rất lớn và được rất nhiều người sử dụng. Mặc dù không phải là nhà mạng cung cấp gói cước tốc độ cao nhất nhưng với giá thành rẻ chúng ta có thể hoàn toàn chấp nhận được.

Giá rẻ nhất trong 3 nhà mạng là Viettel > VNPT > FPT

Khu vực lắp đặt

Nhìn chung nếu bạn đang ở thành thị thì 3 mạng trên mạng nào cũng cung cấp tốt, tuy nhiên mạnh nhất vẫn là nhà cung cấp FPT, nhưng ở nông thôn thì FPT coi như “mất tích” chỉ còn hiện diện Viettel và VNPT tuy nhiên VNPT ở nông thôn thì nơi nào cũng tới được, Viettel nơi có nơi không cũng chính vì thế mà Viettel đang tập trung vò việc mở rộng địa bàn tới nông thôn.

Ở thành thị: FPT > Viettel = VNPT

Ở nông thôn: VNPT > Viettel > FPT

Chăm sóc khách hàng

Nhìn chung hiện nay các ông lớn rất quan tâm đến khâu này, vì thế mỗi khi có phản ánh bạn sẽ được sữa chữa các vấn đề ngay trong ngày, tuy nhiên khả quan nhất là FPT, với Viettel thì có quá nhiều dịch vụ và tập trung nhiều về di động cho nên dịch vụ chăm sóc khách hàng cho dịch vụ cố định chưa thực sự tốt, tuy nhiên đối với phong cách quân đội thì sớm muộn cũng sẽ ngon. Còn VNPT được cho là thiếu chuyên nghiệp hơn, chắc do phong cách nhà nước lâu đời, cho nên FPT > Viettel > VNPT.

Nên lắp Internet cáp quang Viettel hay FPT, VNPT?

Như đánh giá ở trên để trả lời cho câu hỏi ” Dùng mạng wifi nào tốt nhất” bạn đã phần nào hình dung mình nên sử dụng dịch vụ cáp quang của Viettel hay FPT, VNPT.

Nếu cần tốc độ đường truyền tốt, ổn định, phục vụ tận tình chu đáo thì nên chọn FPT nhưng giá cả hơi cao xí. Nếu quan tâm tới giá rẻ thì nên chọn sử dụng VNPT hoặc Viettel

Nhưng mà điều quan trọng nhất, bạn muốn lắp Internet cáp quang Viettel hay FPT nhưng mà khu vực nhà bạn không có hạ tầng mạng thì bắt buộc phải lựa chọn VNPT, cho nên trong bài đánh giá này thì VNPT là nổi trội hơn xíu so với những ai đang ở nông thôn.

5/5 - (3 bình chọn)