Merlin ChatGPT là gì? Cách sử dụng Merlin ChatGPT hiệu quả nhất

Merlin ChatGPT với tính năng tự động tạo nội dung

Cách sử dụng Merlin ChatGPT là một trong những giải pháp lý tưởng giúp người dùng có thể khai thác triệt để công cụ ChatGPT. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để cập nhật các thông tin chi tiết nhất về Merlin ChatGPT, cũng như cách tải và sử dụng tiện ích đặc biệt này. Bên cạnh đó, để trải nghiệm các tính năng của ChatGPT miễn phí, bạn có thể sử dụng app Askany. Đây là một ứng dụng phát triển dựa trên mô hình công nghệ AI cho phép người dùng hỏi đáp với các chuyên gia hàng đầu trong mọi lĩnh vực.

Merlin ChatGPT là gì?

Chat GPT là gì? ChatGPT vốn được biết đến là một công cụ chatbot ứng dụng công nghệ AI, có khả năng trao đổi và phản hồi các thắc mắc của người dùng một cách tự nhiên nhất. Hiện tại, với nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao đối với ChatGPT, nhiều tiện ích cũng được ra đời với mục đích bổ trợ cho ChatGPT nâng cao trải nghiệm của người dùng. Một trong số đó là Merlin ChatGPT. 

Merlin ChatGPT được ví như một trợ lý thông minh của công cụ ChatGPT. Merlin ChatGPT đảm nhận vai trò trung gian hỗ trợ người dùng kết nối với ChatGPT mà không cần truy cập chatbot trên bất kỳ trình duyệt nào. 

Với Merlin ChatGPT, người dùng có thể ghim tiện ích này lên các trình duyệt như Chrome, Microsoft Edge hoặc Firefox để mỗi lần đặt câu hỏi với ChatGPT thì chỉ cần thông qua Merlin ChatGPT. Điều này sẽ giúp quá trình sử dụng ChatGPT trở nên nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Merlin ChatGPT là gì
Merlin ChatGPT là gì

Các tính năng đặc biệt của Merlin ChatGPT

Ngay sau khi phát hành, Merlin ChatGPT nhanh chóng thu hút sự chú ý của người dùng trên toàn thế giới nhờ tính năng tương tác với ChatGPT ở bất kỳ nơi đâu mà không cần phải đăng nhập vào ChatGPT. Một số tính năng nổi bật của Merlin ChatGPT mà bạn có thể tham khảo bao gồm như sau:

Hỗ trợ cài đặt trên nhiều trình duyệt

Merlin ChatGPT là tiện ích được triển khai trên nhiều trình duyệt khác nhau cùng với khả năng hoạt động trên hơn 10 triệu website. Tiện ích này sẽ giúp bạn khai thác công nghệ AI tối đa trên các nền tảng như Google, Youtube, Gmail,… chứ không chỉ cố định cho ChatGPT như thông thường.

Merlin ChatGPT với tính năng tích hợp trên nhiều trình duyệt
Merlin ChatGPT với tính năng tích hợp trên nhiều trình duyệt

Hỗ trợ đa ngôn ngữ

Hiện tại, Merlin ChatGPT có thể hỗ trợ trên 100 ngôn ngữ như ChatGPT. Chính vì vậy, dù bạn sử dụng ngôn ngữ nào cũng có thể đặt câu hỏi và nhận kết quả từ Merlin ChatGPT.

Tự động tạo nội dung

Merlin ChatGPT là một trong những tiện ích phù hợp nhất với các nhà sáng tạo nội dung. Người dùng có thể sử dụng nó để viết bài blog, quảng cáo, viết sách, truyện và nhiều hình thức nội dung khác. Ngoài ra, tiện ích này còn có khả năng đưa ra các ý tưởng và nội dung chóng, giúp người dùng tối ưu thời gian làm việc. Tuy nhiên, bạn cũng cần kiểm tra và đánh giá lại nội dung do Merlin ChatGPT đưa ra để tránh các sai sót.

Merlin ChatGPT với tính năng tự động tạo nội dung
Merlin ChatGPT với tính năng tự động tạo nội dung

Giải đáp các thắc mắc

Với Merlin ChatGPT, người dùng có thể đặt ra các câu hỏi ở nhiều lĩnh vực và chủ đề khác nhau, từ lịch sử, chính trị cho đến văn hoá, xã hội. Đây sẽ là nơi giúp bạn có thể thu thập nhiều kiến thức đáng giá giúp bản thân phát triển mạnh mẽ nhất.

Tự động hoá quy trình làm việc

Đối với các doanh nghiệp, công ty, Merlin ChatGPT sẽ là một công cụ vô cùng hữu ích trong việc tự động hoá các công việc mang tính thủ công như xây dựng kế hoạch, viết bài, phân tích số liệu. Từ đây, các doanh nghiệp có thể tăng cường hiệu suất làm việc hiệu quả.

Merlin ChatGPT tự động hóa quy trình làm việc
Merlin ChatGPT tự động hóa quy trình làm việc

Hướng dẫn chi tiết cách tải Merlin ChatGPT đơn giản

Để trải nghiệm các tính năng của Merlin ChatGPT một cách tốt nhất, bạn nên tải Merlin ChatGPT từ trình duyệt Chrome hoặc FireFox. Sau đây là các bước cụ thể giúp bạn cài đặt thành công tiện ích này:

Bước 1: Truy cập vào trình duyệt Chrome để vào trang Chrome Store.

Bước 2: Nhập từ khoá Merlin ChatGPT vào ô tìm kiếm.

Bước 3: Sau khi danh sách đề xuất hiển thị, bạn bấm chọn Merlin ChatGPT Plus để tiến hành cài đặt.

Bước 4: Tại màn hình chuyển tiếp, bạn nhấp chuột chọn mục Thêm vào Chrome và tiếp tục bấm Thêm tiện ích khi ô cửa nhỏ hiện ra. 

Bước 5: Sau khi hoàn tất cài đặt, bạn nhấn vào biểu tượng tiện ích và bấm chọn Merlin ChatGPT. 

Bước 6: Tiến hành đăng nhập bằng Gmail cá nhân của bạn.

Bước 7: Cuối cùng, để mở tiện ích Merlin ChatGPT để đặt câu hỏi, bạn mở một tab mới và nhấn tổ hợp phím Ctrl + M

Hướng dẫn chi tiết cách tải Merlin ChatGPT đơn giản
Hướng dẫn chi tiết cách tải Merlin ChatGPT đơn giản

Cách sử dụng Merlin ChatGPT hiệu quả

Cách sử dụng Merlin ChatGPT vô cùng đơn giản. Sau khi hoàn thành quá các bước cài đặt và đăng nhập thành công vào Merlin ChatGPT, bạn đã có thể truy vấn bất kỳ thông tin nào trên Google Search. Merlin ChatGPT sẽ truyền câu hỏi của bạn đến ChatGPT và phản hồi lại trong một ô cửa sổ nhỏ bên cạnh các kết quả tìm kiếm của Google.

Cách sử dụng Merlin ChatGPT hiệu quả
Cách sử dụng Merlin ChatGPT hiệu quả

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách sử dụng Merlin ChatGPT đã được chúng tôi tham khảo và tổng hợp lại một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Hy vọng với những chia sẻ cung cấp trong bài viết sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan hơn về Merlin ChatGPT, cũng như các tính năng đặc biệt của tiện ích này. Mặc dù sở hữu ứng dụng công nghệ AI tiên tiến, nhưng những công cụ như Merlin ChatGPT vẫn có các điểm hạn chế mà chúng ta cần lưu ý, điển hình nhất là kết quả do các công cụ này đưa ra vẫn chưa có sự kiểm chứng đúng sai phù hợp. Vậy nên, thay vì lạm dụng công nghệ AI trả lời câu hỏi, bạn có thể trao đổi thắc mắc của mình cho các chuyên gia, với kinh nghiệm chuyên môn, các chuyên gia sẽ đưa ra những giải đáp hợp lý và chính xác nhất dành cho bạn. Để trải nghiệm dịch vụ đặc biệt này, bạn có thể tham khảo Askany, ứng dụng tích hợp ChatGPT miễn phí đầu tiên tại Việt Nam.

5/5 - (1 bình chọn)