Nhà Bà Nữ 2023 ▷ Xem Phim Full HD Vietsub Miễn Phí

Nhà Bà Nữ

Phim Nhà Bà Nữ

Nhà Bà Nữ là một bộ phim nhẹ nhàng, hài hước – chính kịch dễ xem tại Việt Nam. Phim mang đến cho khán giả nhiều tình huống hài hước cùng những khoảnh khắc cảm động. Cả khán giả và giới phê bình đều đánh giá cao tác phẩm này.

Nhà Bà Nữ là bộ phim nói về Câu chuyện xoay quanh gia đình bà Nữ gồm ba thế hệ sống cùng nhau trong một ngôi nhà. Bà Nữ một tay cáng đáng mọi sự, nổi tiếng với quán bánh canh cua và cũng khét tiếng với việc kiểm soát cuộc sống của tất cả mọi người, từ con gái đến con rể. Mọi chuyện diễn ra bình thường cho đến khi cô con gái út si mê anh chàng điển trai xuất thân từ một gia đình giàu có. Truyện phim khắc họa mối quan hệ phức tạp, đa chiều xảy ra với các thành viên trong gia đình. Thông điệp chính “Ai cũng có lỗi, nhưng ai cũng nghĩ mình là nạn nhân…” chứa nhiều ẩn ý về nội dung bộ phim muốn gửi gắm.

Dưới đây là những điểm quan trọng của bộ phim:

  • Bà Nữ, người phụ nữ quyền lực và kiểm soát, luôn cố gắng chi phối cuộc sống của hai con gái mình.
  • Ngọc Như, cô gái xinh đẹp và thông minh, bị mẹ áp đặt kiểm soát quá nhiều.
  • Ngọc Châu, cô gái cá tính và tự do, phải đối mặt với nhiều khó khăn trong cuộc sống.
  • Khi bà Nữ mắc bệnh nặng, hai con gái phải cùng nhau chăm sóc.
  • Quá trình chăm sóc giúp họ thấu hiểu và yêu thương nhau sâu sắc hơn.

Bộ phim kết thúc với hạnh phúc khi bà Nữ bình phục và gia đình hàn gắn. Nhà bà Nữ là thông điệp về tình yêu gia đình ý nghĩa, nhấn mạnh tình cảm này quan trọng nhất. Sự thấu hiểu và khoan dung là nền tảng xây dựng một gia đình hạnh phúc.

Xem phim trên

🔰 Chất lượng phim 4K Dùng Modem 5Ghz + Box GIỌNG NÓI
🔰 Truyền Hình FPT Xem Miễn Phí tại nhà
🔰 Nhân Đôi tốc độ tải Cực nhanh với Cáp Quang tốc độ cao
🔰 Gói FPT Play Xem cùng lúc từ 3 đến 5 thiết bị

Bối Cảnh Phim Nhà Bà Nữ

Bà Nữ, chủ một gia đình nữ nhưng nam ít, gương mặt là Lê Giang, đang nuôi hai đứa con gái là Như (Khả Như) và Nhi (Uyển Ân) cùng người mẹ (NSND Ngọc Giàu) sau khi chồng biến mất tăm. Gia đình có thêm Nhuận (Trấn Thành), anh con rể vô dụng và sợ vợ nên chỉ lo việc phụ bán bánh canh. Bà Nữ không thích đàn ông và cần kiểm soát từng bước chuyện của Nhi. Cô con gái trẻ, là sinh viên, bất an bởi những suy nghĩ cũng rồi sinh ra nổi loạn.

Với cảm hứng lấy từ kinh điển Ngôi Nhà Không Có Đàn Ông, Nhà Bà Nữ đã rời xa cái bóng đó và tạo ra những điểm sáng riêng. Đầu tiên, phim đã thay đổi nhiều tình tiết và thảo phạt thời thượng. Từ việc livestream bán kem trộn, chửi bới qua bánh canh, cho tới những đoạn thoại đặc sắc của Lê Dương Bảo Lâm. Bằng cách tận dụng những câu thoại đập vào tâm hồn gia đình, phim đã khuấy động cảm xúc của khán giả. “Ai cũng có lỗi nhưng ai cũng nghĩ mình là nạn nhân.”, “Có một điều mà người lớn không bao giờ chịu hiểu là họ chỉ có thể kiểm soát thời gian, sinh hoạt, nhiều lắm là lời nói của con mình. Chứ làm sao kiểm soát được suy nghĩ và ham muốn hả trời?”, “Chồng là mày chọn, khổ là mày chịu đi!”… Hiếm có phim Việt nào có lời thoại “thấm” và gần gũi đến vậy.

Nổi bật đặc biệt, câu thoại “Con thà thất bại trong ước mơ của con, còn hơn là thành công trong ước mơ của mẹ.” gây ấn tượng mạnh ngay từ trailer, không kém cạnh “Mỗi người một cuộc sống.” của Bố Già. Phim cuốn hút từ đầu tới cuối bằng cốt truyện thú vị và cuốn hút. Mặc dù có chỗ chút dài dòng, nhưng dễ dàng được tạo điểm nhấn bởi các đoạn thoại mang tính chất hài hước. Trong 105 phút, khán giả sẽ cười và rơi lệ xen kẽ, cảm xúc thay đổi liên tục mà không bao giờ làm chán.

Mặc dù vậy, tương tự Bố Già, điểm trừ của phim là việc các nhân vật lạm dụng việc la hét quá nhiều. Ở Nhà Bà Nữ, Trấn Thành đã hợp vai với cô em ruột Huỳnh Uyển Ân, đảm nhận vai nữ chính Ngọc Nhi. Là sinh viên được đào tạo cẩn thận, Uyển Ân còn nỗ lực giảm cân để phù hợp với tình hình của nhân vật. So với diễn xuất trước đây trong webdrama Bố Già, cô đã thể hiện sự tiến bộ đáng kể. Đáng khen hơn nữa, khi đối diện với các diễn viên lão làng như NSND Ngọc Giàu, NSND Việt Anh, hay Lê Giang, Uyển Ân không bị chìm. Song Luân thể hiện sự tiến bộ đáng kể qua vai thiếu gia John, Khả Như duy trì sự ổn định, NSND Ngọc Giàu và NSND Việt Anh chơi tốt vai trò truyền lửa cho thế hệ sau, Trấn Thành thể hiện sự tự tin. Còn Lê Dương Bảo Lâm và Lý Hạo Mạnh Quỳnh trình bày vai diễn duyên dáng.

Tuy nhiên, người xuất sắc nhất trong Nhà Bà Nữ là trụ cột gia đình – bà Nữ do Lê Giang thể hiện. Những thay đổi qua cách ánh mắt của người mẹ độc đoán từ đầu đến cuối phim đủ xuất sắc để “khuấy động” người xem phải vỗ tay mạnh! Thật sự, diễn viên có tầm! Vừa hài hước, vừa đem lại nước mắt cho khán giả, có lẽ không phải phim xuất sắc nhưng chắc chắn là tác phẩm thích hợp để mời gia đình và bạn bè cùng thưởng thức. Trấn Thành sẽ tiếp tục chiến thắng với Nhà Bà Nữ, đó là điều chắc chắn.

Lấy MÃ THẺ tại khoảng trắng sau ⥂ cáp quang fpt đà nẵng ⥄ dưới cùng nhấn chọn vào CODE THẺ CÀO

Suy Nghĩ Cha Mẹ và Con Cái sau khi xem Nhà Bà Nữ

Mong Muốn Của Cha Mẹ

Có thể nói, “tiếng lòng” của những bậc cha mẹ được phản chiếu rõ ràng qua nhân vật bà Ngọc Nữ (Lê Giang thủ vai). Hết lòng yêu thương, chăm sóc Ngọc Nhi (Uyển Ân thủ vai), nhưng bà Nữ không hề nhận ra, sự quan tâm của bà vô tình trở thành áp lực con gái út phải “sống theo ước mơ của mẹ”.

Chú An (64 tuổi) – một khán giả lớn tuổi vừa bước ra khỏi rạp sau suất chiếu Nhà Bà Nữ chia sẻ: “Bộ phim đi theo hướng tâm lý xã hội và tôi thấy xem được. Con cái phải có lối đi riêng của nó, mình phải tôn trọng. Ở góc độ làm cha mẹ, mình không nên áp đặt nó phải đi theo chiều hướng của mình quá”.

Ở góc độ của một người mẹ, cô Lan (48 tuổi) cho biết: “Phim rất có ý nghĩa đối với độ tuổi mới lớn lên, còn nhiều bồng bột và bất đồng với cha mẹ. Có thể khi cha mẹ ở nhà nói với con cái, các bạn không lắng nghe được ngay, nhưng biết đâu một bộ phim như thế này lại giúp các bạn nhận ra điều ý nghĩa về gia đình”.

Một số khán giả thuộc “hội cha mẹ” cũng bày tỏ quan điểm “bênh vực” sự nghiêm khắc của bà Nữ và cho rằng Ngọc Nhi cũng có những sai lầm của tuổi trẻ: “Nhà Bà Nữ có tính nhân văn, thực tế về cuộc sống và xã hội. Dù các bạn trẻ có vội vàng, bồng bột và dù cha mẹ có những cấm đoán, nhưng tôi nghĩ điều đó cũng xuất phát từ tình thương, sự mong mỏi con cái được hạnh phúc và an toàn” – cô Xuyến (50 tuổi) chia sẻ.

Suy Nghĩ của Con Cái

Nếu bậc cha mẹ thấy đồng cảm với nhân vật bà Nữ – chủ tiệm bánh canh cua “thét” ra lửa và cũng là “bà chủ” quyền lực của gia đình, thì những người trẻ lại cảm nhận được nhiều điều từ Ngọc Nhi – cô con gái nhiều hoài bão, đam mê và “cãi lời” mẹ vì lựa chọn riêng. “Mình đồng cảm với nhân vật Ngọc Nhi. Khi được mẹ yêu thương và quan tâm đến từng chi tiết nhỏ thì vô tình hình thành một vỏ bọc quá “kiên cố”, con cái phá vỡ vỏ bọc ấy lại thành đứa con “hư”. Những người trẻ như mình cũng mong muốn được ba mẹ quan tâm, trở thành người dẫn lối và lắng nghe thay vì “áp đặt” những lý thuyết như một cuốn sách giáo khoa” – bạn Kiều Anh (23 tuổi) chia sẻ.

Tuy có nhiều tranh cãi trái chiều xoay quanh nhân vật Ngọc Nhi, liệu cô nàng có sai khi quyết định bồng bột khi “chống đối” gia đình để đi theo tiếng gọi của tình yêu nhưng đây vẫn là nhân vật phản chiếu hình ảnh của nhiều người trẻ. “Trong phim có những khúc vui, khúc buồn, nhưng mình cảm động nhất với nhân vật Nhi. Tâm lý của Nhi mình đã trải qua rồi, mình hiểu được cảm giác ấy từ lời nói đến hành động. Vai diễn ấy khiến mình thấy bản thân ở trong đó” – chị Dung (32 tuổi) hồi tưởng về tuổi trẻ của mình sau khi xem Nhà Bà Nữ.

Bên cạnh mối quan hệ giữa cha mẹ – con cái, Nhà Bà Nữ còn đưa ra góc nhìn về tình yêu đôi lứa thông qua câu chuyện giữa Ngọc Nhi và John (Song Luân thủ vai), hay con gái thứ hai của bà Nữ – Ngọc Như (Khả Như thủ vai) và chồng Phú Nhuận (Trấn Thành thủ vai). “Những mâu thuẫn nảy sinh giữa các cặp đôi trong phim khi ai cũng có lý do đúng cho riêng mình mà không chịu hiểu cho đối phương. Xem phim xong mình rút được một điều, tiết chế và hiểu chuyện là cách yêu cần thiết để dung hòa một mối quan hệ” – Quỳnh Như (24 tuổi) nói.

Từ Khoá Tìm Kiếm

Để xem người dùng có thể tìm kiếm ở những từ khoá sau:

phim Nhà Bà Nữ

Nhà Bà Nữ Việtsub

xem phim Nhà Bà Nữ 2023 full hd

xem phim Nhà Bà Nữ netflix

Nhà Bà Nữ full hd việtsub

Nhà Bà Nữ full việtsub

xem Nhà Bà Nữ full

phim Nhà Bà Nữ full hd

Nhà Bà Nữ hd

xem phim Nhà Bà Nữ 2023 Thuyết Minh

phim Nhà Bà Nữ full

Nhà Bà Nữ full

phimmoi net

phim Nhà Bà Nữ full hd

Nhà Bà Nữ full hd

phim moi

Nhà Bà Nữ phim lậu

5/5 - (2 bình chọn)