Youtube Bị Lỗi Và Cách Sửa

Cách Sửa Youtube Bị Lỗi

Kể từ ngày 1/10/2019 rất nhiều khách hàng đang sử dụng ứng dụng Youtube trên Smart Tivi thông báo không thể vào được ứng dụng Youtube. Chúng ta cùng đi tìm hiểu lý do tại sao Smart Tivi và các Android Box trên thị trường không sử dụng được Youtube nhé !

Google cập nhật phiên bản mới khiến TV Youtube Bị Lỗi

 • Đây là lý do đầu tiên và là 1 trong những lý do khiến khách hàng không sử dụng được Youtube. Google đã chính thức khai tử bản YouTube TV 1.3.1. Vì vậy các dòng Android TV Box và Smart TV đang chạy version 1.3.1 sẽ không truy cập vào được ứng dụng Youtube.
 • Ở lần nâng cấp lần này các Smart TV và Box TV ở hệ điều hành Android TV phiên bản thấp 6, 7 nếu nâng cấp lên YouTube từ 2.0.3 sẽ không thể hoạt động. Phiên bản cập nhật mới của YouTube chỉ hỗ trợ cho hệ điều hành Android TV từ phiên bản 8,9 trở lên.
 • Việc nâng cấp lần này của YouTube khiến rất nhiều người dùng Smart TV và Smart Box mua từ trước đây bị ảnh hưởng.

Hướng dẫn sửa lỗi nâng cấp phiên bản Youtube trên Smart TV

Công cụ cần có để Fix lỗi Youtube nâng cấp phiên bản mới

 • Chuột không dây hoặc chuột có dây cắm vào tivi để tiện click các bước cài đặt.
 • Phần mềm Smart Youtube TV link tải phía bên dưới.
 • Phần mềm XWalkRuntimeLib APK link tải phía bên dưới.
 • Biết cách cài file APK cho Smart TV nếu cài qua USB, xem thêm hướng dẫn cài file APK Tại Đây

Hiện này, các dòng Smart Tivi chạy hệ điều hành trên nền tảng Tizen như SamSung không cho phép cài thêm file APK. Bắt buộc chúng ta phải cài thông qua USB.

Tuy nhiên, các dòng tivi chạy nền tảng Android như Toshiba, Sony, TCL, Skyworth có thể cài đặt trực tiếp APK bình thường.

Hướng dẫn cài APK Youtube cho Smart TV/Internet TV

Các bước cài Smart Youtube TV xem trên tivi Android 2.xxx trở xuống

Bước 1: Mở trình duyệt web trên TV

Dùng trình duyệt web trên smart TV truy cập địa chỉ bài viết này

Bước 2: Tải ứng dụng Smart Youtube TV

 • Dung lượng: 7.51 MB
 • Phiên bản: 6.17.10.
 • Phiên bản androi tốt nhất: 4.2
 • Link chuẩn: Tại Đây – Link dự phòng:Tại Đây

Bước 3: Tải ứng dụng xwalkruntimelib

Sau khi tải các file này về, chúng ta mở các file này ra để tiến hành cài đặt.

Bước 4: Mở Youtube Launcher

Hướng dẫn cài Smart Youtube TV

Sau khi cài 2 ứng dụng trên lên Smart TV, chúng ta vào kho ứng dụng của tivi mở biểu tượng Youtube có chứ S ở giữa. Ở đây, FPT Telecom lựa chọn Launcher đặt là Pro Main. Sau khi đã lựa chọn Launcher, từ các lần truy cập sau sẽ vào thẳng giao diện của Youtube mà không cần phải thực hiện qua bước này nữa.

– Trên đây là hình ảnh giao diện của phần mềm Smart Youtube TV sau khi cài xong. Phiên bản này còn có điểm mạnh là chặn luôn các quảng cáo xuất hiện khi xem Youtube trên Smart TV. Vẫn đảm bảo đầy đủ chức năng, và chung một nguồn clip của Youtube.

– Nếu làm theo các bước này không được. Có thể áp dụng cách cài thêm file APK bằng cách tải hai file trên về USB rồi cài thông qua cổng USB trên Smart TV

FPT Telecom đã chia sẻ cách để khắc phục lỗi không vào Youtube trên Tivi thành công 100%. Nếu bạn đã làm thành công đừng quên chia sẻ bài viết này với mọi người nhé !

5/5 - (18 bình chọn)